Kiến thức di trú tại Canada cho người định cư

Kiến thức di trú là những thông tin, quy định, và quy trình liên quan đến việc di chuyển, định cư và thích nghi trong một quốc gia mới. Đối với người định cư tại Canada, việc hiểu và nắm vững kiến thức liên quan đến di trú là rất quan trọng để thành công trong quá trình định cư và thích nghi với cuộc sống mới. Cùng Javico tìm hiểu một số kiến thức di trú tại Canada mà người định cư nên biết dưới đây:

Kiến thứ di trú ở Canada
Kiến thứ di trú ở Canada

Chương trình di trú

Canada cung cấp nhiều chương trình di trú dành cho người định cư. Bao gồm Express Entry, chương trình gia đình, chương trình diện doanh nhân, diện tự do nghệ sĩ, và nhiều chương trình khác. Người định cư nên tìm hiểu và chọn chương trình phù hợp với tình huống và mục tiêu của mình.

Điểm số CRS

Đối với chương trình Express Entry. Hệ thống Comprehensive Ranking System (CRS) được sử dụng để xếp hạng ứng viên. Điểm số CRS dựa trên các yếu tố như tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, điểm IELTS, và những yếu tố khác. Điểm số CRS quyết định xem ứng viên có được mời định cư hay không.

IELTS

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến để đánh giá khả năng ngôn ngữ của ứng viên. Điểm IELTS quan trọng để đạt được điểm số cao trong chương trình di trú.

Quyền lợi của Cư dân Lành thổ

Người định cư sau khi nhận được thư mời và đạt được điểm số đủ, sẽ được mời định cư làm Cư dân Lành thổ (Permanent Resident – PR) của Canada. Cư dân Lành thổ có quyền lợi tương tự công dân Canada. Bao gồm quyền sống và làm việc tự do, truy cập dịch vụ y tế và giáo dục, và quyền đề xuất đơn hồ sơ thân nhân.

Quy định di trú

Người định cư cần tuân thủ quy định và luật lệ của Canada. Việc không tuân thủ có thể dẫn đến mất quyền di trú.

Hỗ trợ tư vấn di trú

Việc tìm hiểu và định hướng trong quá trình di trú có thể phức tạp. Sử dụng dịch vụ tư vấn di trú uy tín có thể giúp người định cư hiểu rõ hơn về các quy trình. Bên cạnh đó cũng tăng cơ hội thành công trong việc định cư và hòa nhập vào xã hội mới.

Tổng hợp kiến thức di trú này sẽ giúp người định cư chuẩn bị và đối diện với những thách thức và cơ hội trong cuộc sống mới tại Canada.

Trên đây là bài viết chia sẻ về kiến thức di trú tại Canada cho người định cư được chia sẻ bởi Javico. Hãy theo dõi website và fanpage của chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *